ทำไม relx อาหารของนักเทนนิสจึงมีความสำคัญ?

จนกว่าคุณจะเข้าใจ relx ว่าอาหารเทนนิสที่ดีสามารถเพิ่มประสิทธิภาพของคุณได้อย่างไรคุณอาจไม่เคยคิดที่จะทำการเปลี่ยนแปลงพื้นฐานบางอย่างกับการฝึกซ้อมทางกายภาพมาตรฐานของคุณโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณหวังที่จะรักษาระดับการเล่นในปัจจุบันของคุณ

พลังงาน

คุณทุกคนรู้ดีถึงความสำคัญของการตื่นเช้าเพื่อทำความสะอาดและเตรียมพร้อมสำหรับการเล่นเทนนิส แต่คุณอาจไม่รู้ว่าพลังงานที่คุณสูญเสียไปในคืนแรกจากการนอนหลับนั้นมีความสำคัญเพียงใดต่อขั้นตอนการเตรียมตัว

พลังงานที่หมดไปในระหว่างการแข่งขันเทนนิสเป็นผลมาจากส่วนประกอบหลายอย่างรวมกันเป็นหนึ่งเดียว พลังงานที่หมดไปจากการออกกำลังกายเป็นผลมาจากความต้องการที่ร่างกายต้องการจากการเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง เป็นความต้องการที่ร่างกายจะต้องตอบสนองในการผลิตพลังงานที่ร่างกายต้องการเพื่อทำงานในมือ

ความต้องการที่วางอยู่บนร่างกาย relx นั้นซับซ้อนโดยธรรมชาติของการพักผ่อนและการนอนหลับ เป็นสิ่งสำคัญต่อความฟิตของร่างกายและความเป็นอยู่ที่ดีว่าช่วงเวลาที่กำหนดของการนอนหลับควรเพียงพอต่อความต้องการนี้อย่างไรก็ตามการเติบโตเป็นที่ทราบกันดีว่าการนอนหลับจะชะลอตัวลงดังนั้นนี่จึงไม่ใช่ปัจจัยที่แน่นอน

ปริมาณการพักผ่อนที่ต้องการเป็นสัดส่วนกับปริมาณพลังงานที่ต้องการ ร่างกายมนุษย์มีปริมาณพลังงานที่ จำกัด และการพักผ่อนไม่เพียงพอหรือในปริมาณที่มากเกินไปอาจส่งผลต่อต้นทุนของระบบโภชนาการและร่างกายของร่างกาย

ระบบจะพยายามรักษาร่างกายให้อยู่ในอุณหภูมิที่เหมาะสมเพื่อให้ทุกระบบทำงาน เมื่ออุณหภูมิของร่างกายเริ่มลดลงอัตราการเผาผลาญจะช้าลงทำให้ความสามารถในการเผาผลาญพลังงานของร่างกายลดลงทำให้ความสามารถในการทำงานอื่น ๆ ลดลง สิ่งนี้เรียกว่ากระบวนการย้อนกลับได้และเป็นปัจจัยหลักในการยับยั้งการเจริญเติบโต

ดังนั้นแกนกลางของการเจริญเติบโตของร่างกายจึงได้รับผลกระทบจากการมีวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นในปริมาณที่เพียงพอ การขาดสิ่งเหล่านี้ส่งผลเสียต่อองค์ประกอบหลักของร่างกายเช่นการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อการซ่อมแซมและการเจริญเติบโตของเนื้อเยื่อ

อาหารเทนนิส

อาหารเทนนิสจะแตกต่างจากอาหารเพื่อสุขภาพมาตรฐานตรงที่จะมีอาหารแปรรูปน้อยกว่าผักและผลไม้รวมทั้งกีฬาแต่ละชนิดก็มีระดับความเข้มข้นที่แตกต่างกัน

การรับประทานอาหารเทนนิสจะให้ความสำคัญกับการรับประทานอาหารในแต่ละวันมากขึ้นเพื่อรักษาร่างกายให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมเพื่อให้มีการเปลี่ยนแปลงที่จำเป็นในแง่ของร่างกายและระดับความฟิตได้

ดังนั้นนักเทนนิสจะรับประทานอาหารที่มีขนาดใหญ่กว่ามากในปริมาณที่น้อยลงและยังรับประทานอาหารเสริมที่มีคุณค่าทางโภชนาการและอาหารเสริมมากขึ้นเช่นผลไม้ผักปลาและเนื้อสัตว์ไม่ติดมันเพื่อเสริมความต้องการในแต่ละวันของร่างกาย

ในขณะที่นักเทนนิสจะชอบรับประทานอาหารเป็นประจำ แต่ส่วนอาหารจะมีขนาดใหญ่กว่ามาก การเสริมอาหารจะมีความสำคัญมากขึ้นสำหรับผู้เล่นเนื่องจากพวกเขาจะเล่นการแข่งขันเทนนิสได้นานขึ้นและแข็งแรงมากขึ้น

อาหารและของว่างที่มีขนาดเล็กลงตลอดแต่ละวันจะช่วยรักษาอัตราการเผาผลาญของร่างกายให้ทำงานอยู่เสมอและจะขัดขวางผลเสียต่อมวลกล้ามเนื้อและประสิทธิภาพการทำงาน

อาหารเทนนิส

ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้นักเทนนิสจะรับประทานอาหารบ่อยขึ้นซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของอาหารเทนนิสประจำวัน แต่จะรับประทานตลอดทั้งวัน

อาหารเทนนิสจะส่งผลต่อนิ้วเท้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ นักเทนนิสหลายคนจะถือขวดน้ำติดตัวตั้งแต่การแข่งขันไปจนถึงการจับคู่และเติมน้ำหนึ่งครั้งในระหว่างเกมเพื่อต่ออายุการจ่ายน้ำ

นอกจากนี้นักเทนนิสจะกินอาหารสามมื้อต่อวันและพวกเขาจะกินทุกมื้อทันทีที่มีการส่งตัวเปลี่ยนตัวผู้ชนะ

อาหารควรมีโครงสร้างดังนี้:

อาหารเช้า – ชั่วโมงเร่งด่วน: 3500 แคลอรี่คาร์โบไฮเดรต 50 กรัมไม่มีโปรตีนอาหารกลางวัน – ชั่วโมงเร่งด่วน: อาหารแปรรูปคาร์โบไฮเดรต 50 กรัมโปรตีน 5 กรัมอาหารว่าง – ชั่วโมงเร่งด่วน: มื้ออาหารที่เปลี่ยนแปลงคาร์โบไฮเดรตโปรตีนและคาร์โบไฮเดรต 45 กรัม อีกครั้ง – ชั่วโมงเร่ง: โปรตีนสูงคาร์โบไฮเดรต 50 กรัมและโปรตีน 5 กรัมอาหารว่าง – ชั่วโมงเร่งด่วน: ช่วงการเปลี่ยนคาร์โบไฮเดรต 50 กรัมโปรตีนและ 5 กรัม

สิ่งสำคัญคือต้องกินตามลำดับนี้เพื่อหลีกเลี่ยงความเบื่อหน่ายและเสียเวลาไปกับการกินของว่างระหว่างมื้ออาหาร การเลือกโปรตีนสูงในมื้อเช้าและมื้อกลางวันจะช่วยกักเก็บโทเค็นของร่างกายไว้ตลอดทั้งวันและป้องกันไม่ให้เกิดการเผาผลาญของกล้ามเนื้อ

การเปลี่ยน

ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้คำแนะนำสุดท้ายของ ATP III จะเกี่ยวข้องกับการใช้การเปลี่ยนแปลงบางอย่าง

  1. ขั้นแรกในตอนเช้าหลังจากออกกำลังกาย relx สองครั้งให้ทำการฝึกด้วยน้ำหนัก ทำการวิดพื้นซ้ำ 20 ครั้งดึงให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และทำการวิดพื้น 10 ครั้ง สิ่งนี้ควรส่งผลให้ร่างกายมีการหมุนหมายเลข แต่ยังคงมั่นคง
  2. เริ่มช่วงเวลาพักผ่อนของคุณ อย่างไรก็ตามในขณะที่คุณกำลังพักผ่อนคุณต้องงดการทำคาร์ดิโอในขณะที่คุณพัก คาร์ดิโอจะงดการแข่งขันนัดต่อไป
  3. การฝึกซ้อมครั้งต่อไปควรเกี่ยวข้องกับการวิ่ง เข้าสู่สี่หรือห้าไมล์ต่อสัปดาห์อย่างช้าๆโดยเพิ่มระยะทางต่อสัปดาห์ทุกๆหกสัปดาห์